Nữ tỷ phú tuổi 19 với niềm đam mê đua ngựa cực đỉnh

Alexandra Andresen là vận động viên tài năng, từng chiến thắng nhiều giải lớn. Cô yêu thích những cuộc và cuộc sống trên lưng ngựa.

Alexandra Andresen là vận động viên đua ngựa tài năng, từng chiến thắng nhiều giải lớn. Cô yêu thích những cuộc đua ngựa và cuộc sống trên lưng ngựa.

forbes-1456972421498-1456990067786

Alexandra Andresen, tỷ phú tuổi 19 trong trang phục truyền thống của

Vận động viên đua ngựa Alexandra Andresen vừa bất ngờ lọt vào danh sách các tỷ phú của . Với tài sản lên đến 1,2 tỷ USD, cô là . Chị gái của cô, Katharina Andresen, chỉ hơn Alexandra 1 tuổi, cũng lọt vào danh sách này.

Sinh năm 1997 tại Oslo, Na Uy, Alexandra có bố là Johan Andresen, con trai của nhà công nghiệp Johan Henrik Andresen và Marianne Ebba Therese Bielke.

Năm 2007, 84% cổ phần của công ty Ferd được chuyển cho hai cô con gái, tuy nhiên Johan Andresen vẫn nắm quyền điều hành. Ông cũng không bắt ép con phải nối nghiệp gia đình. Từ đó Alexandra Andresen cùng với chị gái là Katharina Andresen trở thành tỷ phú. Tuy nhiên, chỉ đến năm nay, khi Na Uy yêu cầu công khai hồ sơ thuế của những người trên 17 tuổi, tên của Alexandra Andresen mới có trong danh sách những người .

Ferd vốn là một nhà máy thuốc lá, được gia đình Andresen thành lập từ năm 1778. Đến năm 2005, công ty này sáp nhập vào Skandinavisk Tobakskompagni. Gia đình Andresen có được gần 500 triệu USD từ thương vụ này. Từ đó đến nay, gia đình này chuyển sang quản lý quỹ đầu tư.

Cô chị Katharina Andresen có khả năng sẽ làm việc tại Ferd hơn. Cô đã hoàn thành đợt thực tập tại công ty gia đình. Hiện Katharina đang học khoa học xã hội tại Amsterdam University College.

Trong khi đó Alexandra Andresen là vận động viên đua ngựa tài năng, từng chiến thắng nhiều giải lớn. Cô yêu thích những cuộc đua ngựa và cuộc sống trên lưng ngựa. Trên website của Ferd, cô viết: “Tôi cảm thấy trọng trách nặng nề. Tôi rất muốn có thể giúp công ty Ferd phát triển và lớn mạnh hơn nữa, tuy nhiên, tôi thấy rất khó để làm điều này”. Sau đó, trong một bài phỏng vấn, cô khẳng định, đua ngựa là điều mà cô muốn làm cho đến hết cuộc đời.

Khác với những đứa trẻ “giàu từ trong trứng”, Alexandra khá khiêm tốn và tiết kiệm, thậm chí, cô chỉ dùng ô tô “second hand”.

Hãy nhìn vào các bức ảnh để thấy cuộc sống lạ thường của Alexandra Andresen.

cuoc-song-la-ky-cua-nu-ty-phu-sinh-nam-1997

Oslo, Na Uy, nơi Alexandra Andresen sinh ra và lớn lên

cuoc-song-la-ky-cua-nu-ty-phu-sinh-nam-1997

Ông Johan Andresen chuyển 84% cổ phần của công ty Ferd cho hai cô con gái nhưng vẫn giữ quyền điều hành

cuoc-song-la-ky-cua-nu-ty-phu-sinh-nam-1997

Hai chị em nhà Andresen từ nhỏ đã được dạy về tình yêu thương động vật

cuoc-song-la-ky-cua-nu-ty-phu-sinh-nam-1997

Alexandra Andresen khẳng định thành công trong các cuộc thi đua ngựa. Cô khẳng định, gia đình giàu có cũng mang lại cho cô nhiều cơ hội bởi đua ngựa vốn là môn thể thao tốn tiền. Tuy nhiên, chỉ tiền thôi là chưa đủ

cuoc-song-la-ky-cua-nu-ty-phu-sinh-nam-1997

Hãng Kingsland tài trợ trang phục đua cho Alexandra Andresen

cuoc-song-la-ky-cua-nu-ty-phu-sinh-nam-1997

Mẹ cô là người gần gũi với cô, cùng chia sẻ tình yêu đua ngựa

cuoc-song-la-ky-cua-nu-ty-phu-sinh-nam-1997

Cô đã có bạn trai là võ sỹ chuyên nghiệp Joachim Tollefsen nhưng những bức hình trên Instagram của cô vẫn tràn ngập tình yêu dành cho những chú ngựa

cuoc-song-la-ky-cua-nu-ty-phu-sinh-nam-1997

Trong danh sách của Forbes, Bill Gates vẫn là những người giàu nhất hành tinh. Đứng thứ hai là ông chủ của hãng thời trang Zara

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *