Rộ tin iPhone 7 sẽ có RAM 3GB

Sự thật là các nhà sản xuất điện thoại thông minh đang có kế hoạch bộ nhớ RAM lên hơn 4GB, tiêu biểu là One Plus 3 (6GB). Do đó, người dùng có thể kỳ vọng, (hoặc iPhone SE tiếp theo) nhiều khả năng sẽ sở hữu phần cứng mới và bộ nhớ RAM được nâng lên 3GB.

Thông tin này có được từ bản báo cáo về kế hoạch sản xuất nhớ của 3 nhà sản xuất hàng đầu thế giới, theo nguồn tin Digitimes.

Cụ thể, tại thị trường châu Á, việc tăng dung lượng cho bộ nhớ DRAM là hết sức cần thiết. Được biết, trong nửa đầu năm nay, ba nhà sản xuất chip nhớ hàng đầu thế giới: Samsung, Hynix và Micron Technology đã liên tục cắt giảm sản lượng các chip nhớ, khiến nguồn cung cấp trên toàn thế giới bị hao hụt rất lớn.

147061804399760-77

Cũng trong báo cáo này, thông tin về bộ nhớ RAM của iPhone 7 đã được tiết lộ:

“Việc tăng dung lượng bộ nhớ ở các dòng điện thoại thông minh thế hệ tiếp theo, bao gồm cả loạt iPhone mới sẽ làm tăng nhu cầu tiêu thụ chip nhớ trong quý tiếp theo. Cần lưu ý rằng, dung lượng DRAM di động của iPhone kế nhiệm dự kiến sẽ tăng lên 3GB từ 2GB. Mặt khác, RAM của các mẫu smartphone Android mới sẽ tăng dung lượng từ 4GB lên 6GB”.

Sự thật là các nhà sản xuất điện thoại thông minh đang có kế hoạch tăng dung lượng bộ nhớ RAM lên hơn 4GB, tiêu biểu là One Plus 3 (6GB). Do đó, người dùng có thể kỳ vọng, iPhone 7 (hoặc iPhone SE tiếp theo) nhiều khả năng sẽ sở hữu phần cứng mới và bộ nhớ RAM được nâng lên 3GB.

Báo cáo cũng cho biết, do nguồn cung không thể đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng nên giá bán của chip nhớ sẽ tăng cao hơn trong thời gian tới. Không chỉ vậy, nhu cầu sử dụng bộ nhớ SSD trên dòng máy tính xách tay tăng cao cũng góp phần khiến giá của chip nhớ thêm “leo thang”.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có bất cứ thông báo chính thức nào cho biết bộ nhớ RAM của các dòng iPhone sẽ được mở rộng thêm. Các tín đồ của “Nhà Táo” sẽ phải chờ đợi câu trả lời vào sự kiện ra mắt mẫu iPhone mới vào tháng 9 tới.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *