Điện thoại iPhone hao pin, sập nguồn sau khi cập nhật iOS 10.1.1

Theo báo cáo từ PcMag, là nguyên nhân khiến iPhone bị .

Nhiều người dùng cho biết iPhone của họ ngốn pin nhanh hoặc bất chợt khi dung lượng pin còn đến 30-50%.

iphone7and7plusreview271280x853

Apple có thể sớm phát hành một để vá lỗi ngốn pin trên iOS 10.1.1. Ảnh: TechnoBuffalo.

Trong phần giới thiệu bản cập nhật iOS 10.1.1, Apple cho biết bản cập nhật này “cải thiện tính ổn định và khắc phục lỗi” trên iPhone. Tuy nhiên, nhiều người dùng iPhone đang khóc dở mếu dở sau khi nâng cấp.

Theo báo cáo từ PcMag, bản cập nhật iOS 10.1.1 là nguyên nhân khiến iPhone bị hao pin cực nhanh. Trên trang web hỗ trợ của Apple, đã có một chủ đề được lập ra, nơi nhiều người dùng iPhone 6 và 5S kêu than chiếc iPhone của họ ngốn pin cực nhanh. Một số khác cho biết iPhone của họ sập nguồn khi còn “30-50% pin”.

Ngoài lỗi ngốn pin và sập nguồn bất chợt, một số người dùng chia sẻ trên diễn đàn Hacker News về việc con số trong phần “Sử dụng pin” (Battery Consumption) tỏ ra không chính xác. “Rất nhiều nhiều nhất trong bảng này khiến tôi không ngờ đến (chẳng hạn ứng dụng máy tính)”, một người dùng chia sẻ.

Theo Mashable, có nhiều nguyên nhân khiến iPhone bị hao pin. Hiện tượng quá nhiệt có thể ảnh hưởng đến thời lượng pin và hiệu năng của máy. Những hoạt động nền như đồng bộ hóa hộp mail cũng có thể gây ngốn pin, bên cạnh đó là các ứng dụng mạng xã hội như Snapchat, Twitter.

Thông thường khi nhận phản hồi của khách hàng với số lượng lớn về một lỗi nào đó, Apple sẽ sớm phát hành bản vá để khắc phục. Hiện chưa rõ lượng người dính lỗi ngốn pin trên iOS 10.1.1 lớn đến đâu.

Tuy vậy, Apple cũng đã phát hành bản cập nhật iOS 10.2 dạng beta đến các lập trình viên, hứa hẹn sớm mang nó đến với người dùng phổ thông.

Theo Zing

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *